เราพัฒนานักศึกษาให้มีคุณภาพ


แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง
โทรศัพท์ 038-238398 ต่อ 222

         

สถิติเยี่ยมชม

365400

RSS คนข่าวกีฬา

"ลา ลีกา" แย้มวันแข่งต่อ 11 มิ.ย. จัด "เบติส-เซบียา" เปิดสนาม
   ศึก ลา ลีกา สเปน เตรียมกลับมาแข่งต่อฤดูกาล 2019-20 วันที่ 11 มิถุนายน แบบปราศจากผู้ชม คาดว่า ดาร์บี แมตช์ ระหว่าง รีล เบติส พบ เซบียา ถูกเลือกเป็นคู่เปิดสนามฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลา ลีกา แย้มต่อสถานีโทรทัศน์แดนกระทิงดุ หวังให้แมตช


"มิลาน" ปัด "ซลาตัน" เจ็บหนักถึงแขวนเกือก ยันแค่มีปัญหาที่น่อง
   เอซี มิลาน ยักษ์ใหญ่แห่ง กัลโช เซเรีย อา ยืนยัน ซลาตัน อิบราฮืโมวิช ศูนย์หน้าจอมเก๋า บาดเจ็บน่อง หลังเกิดกระแสข่าวลือ เอ็นร้อยหวายฉีกเกิดความวิตกตามกระแสข่าว ซลาตัน วัย 38 ปี บาดเจ็บหนักถึงขั้นแขวนสตั๊ด แถมสัญญากับ "ปิศาจแดงดำ" จะ


"ลูอิส" หน่ายเชื้อโควิด ห่างพวงมาลัยซิ่งจนคิดอยากเลิก
   ลูอิส แฮมิลตัน นักขับรถสูตรหนึ่งแชมป์โลกชาวอังกฤษ เผยเริ่มตั้งคำถามกับอนาคตของตัวเองว่าจะเอาอย่างไรต่อไป หลังไม่ได้ทำหน้าที่ขับรถไล่ล่าแชมป์เพราะถูกเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำลายปฏิทินการแข่งขัน

RSS วิทยาศาสตร์รอบรู้

เอ็นดู...น้องลิงหลังรับวัคซีนโควิด-19 จากนักวิจัยไทย
   เผยโฉมลิงแสมจากศูนย์วิจัยไพรเมทหลังรับวัคซีนโควิด-19 เข็มแรก รอลุ้นฉีดทดลองอีก 2 เข็ม ก่อนทดลองในคน


แบบไหนจะเข้าเส้นชัย? ทั่วโลกกำลังพัฒนาวัคซีนโควิด-19 กว่า 200 แบบ
   ทั่วโลกกำลังพัฒนาวัคซีนโควิด-19 กว่า 200 แบบ แต่ยังไม่รู้ว่าแบบไหนจะพาเราเข้าเส้นชัย หนึ่งในข่าวดีของประเทศไทยคือการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 ที่เดินมาถึงขั้นทดลองในลิงแล้ว และคาดว่าจะได้ทดลองในคนเร็วๆ นี้ นับเป็นหนึ่งในความหวังของโลก   

RSS ข่าวไอที

กสทช.นัด อสมท เคลียร์เงินเยียวยา 27 พ.ค.นี้ จบแน่
      นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วน   ซีเมนส์ประกาศแต่งตั้งสุวรรณี สิงห์ฤาเดช เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและซีอีโอคนไทยคนแรกในประเทศไทย ดูแลธุรกิจซีเมนส์ อินดัสเทรียลมีผลตั้งแต่วัน