เราพัฒนานักศึกษาให้มีคุณภาพ


แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง
โทรศัพท์ 038-238398 ต่อ 222

         

สถิติเยี่ยมชม

383818

RSS คนข่าวกีฬา

มันจบแล้ว "ปาเกียว" ประกาศแขวนนวม เดินเครื่องชิงเก้าอี้ผู้นำฟิลิปปินส์
   แมนนี ปาเกียว สุดยอดนักมวยแชมป์โลกตลอดกาลของฟิลิปปินส์ ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ เพื่อเตรียมตัวสำหรับภารกิจลงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีของฟิลิปปินส์ แบบเต็มกำลังในปี 2022


เก่งทั้งบู๊และบุ๋น "ชาตรี" ปธ.มวย ONE ฝึกยิวยิตสูจนได้สายน้ำตาล
   ชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานและซีอีโอ ONE เชื้อสายไทย-ญี่ปุ่นผู้เคยฝึกฝนมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก ด้วยความรักศิลปะการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจ ล่าสุด ชาตรี ได้ผ่านการทดสอบเลื่อนขั้นกีฬาบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) จนคว้าเข็มขัดสายน้ำตาลมาครอง ขยับเข


"โซลชา" ปลื้มฟอร์ม "ลินการ์ด" แย้มส่งตัวจริงหากผลงานดี
   โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวประทับใจกับผลงานของ เจสซี ลินการ์ด ที่ใช้ความทุ่มเทเอาชนะใจเจ้าตัวได้ พร้อมแย้มหากฟอร์มยังดีต่อเนื่องก็พร้อมพิจารณาให้ลงเป็นตัวจริง

RSS วิทยาศาสตร์รอบรู้


   


เทคโนโลยีชีววิทยาโมเลกุลเพื่อวิเคราะห์ข้อมูลชีวภาพในจารึกโบราณ
   ในสมัยโบราณก่อนที่จะมีเครื่องจักรพิมพ์เอกสารหรือตำรา การจดบันทึกในจารึกจำเป็นต้องใช้เจ้าหน้าที่อาลักษณ์ หรือนักบวชเป็นผู้เขียน เพราะต้องการให้ผู้คนในสังคมได้อ่าน และจะได้มีความรู้ใหม่ ๆ


GISTDA สุดปลื้มคว้า
   เมื่อวันที่ 16 ก.ย. สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA รับมอบรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี 2564 ผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยมีรองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม เป็นประธานในพิธี และ GISTDA ได้ 2 รางวัลจากรา

RSS ข่าวไอที

เบ็นคิวทุบสถิติใหม่ ขึ้นแชมป์จอกระดานอัจฉริยะ IFP ไทยไตรมาส 2 ปี 2021
   เบ็นคิว (ประเทศไทย) เขย่าตลาดกลุ่มผลิตภัณฑ์ Interactive Flat Panel (IFP) หรือ จอแสดงภาพแบบทัชสกรีน ระบุสร้างสถิติใหม่ด้วยการขึ้นครองแชมป์อันดับที่ 1 ในประเทศไทย ช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2021 เป็นครั้งแรก ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 24.9%


แคสเปอร์สกี้เผยโควิด-19เร่งยอดโจมตีโมบายแบงก์กิ้งเพิ่มขึ้น 60% ในอาเซียน
   แคสเปอร์สกี้ปักหมุด 5 วิธีปฏิบัติเพื่อให้เงินปลอดภัยทางออนไลน์ หลังพบยอดโจมตีโมบายแบงก์กิ้งเพิ่มขึ้น 60% ในอาเซียน นายเซียง เทียง โยว ผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แคสเปอร์สกี้ กล่าวว่าการระบาดโควิด-19 ครั้งใหญ   แกร็บ (Grab) ผุดฟีเจอร์ใหม่ให้ผู้ใช้กดเลือกเพื่อบริจาคเงิน 2 บาทต่อเที่ยวการเดินทางด้วยรถยนต์ หรือ 1 บาทต่อเที่ยวการเดินทางด้วยรถจักรยานยนต์ เพื่อสมทบในโครงการฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่าไม้ในประเทศไทย ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้น