เราพัฒนานักศึกษาให้มีคุณภาพ


แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง
โทรศัพท์ 038-238398 ต่อ 222

         

สถิติเยี่ยมชม

365638

RSS คนข่าวกีฬา

"ตูราม" คุกเข่าฉลองประตู ร้องความเป็นธรรม "จอร์จ ฟลอยด์" ถูกตำรวจกดคอตาย
   มาร์คัส ตูราม แนวรุกอนาคตไกล โบรุสเซีย มึนเชนกลัดบัค คุกเข่าฉลองประตู ศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน พบ ยูเนียน เบอร์ลิน วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม ตามกระแสชาวอเมริกัน ลุกฮือประท้วงการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงคร


"เปแอสเช" ปิดดีล "อิคาร์ดี" ถาวร 60 ล้านยูโร เซ็นสัญญาถึงปี 2024
   ปารีส แซงต์ แชร์แมง แชมป์ ลีก เอิง ฝรั่งเศส คว้า เมาโร อิคาร์ดี ศูนย์หน้า อินเตอร์ มิลาน แบบถาวร เรียบร้อยแล้ว ค่าตัว 60 ล้านยูโร (ประมาณ 2.1 ล้านบาท) ดาวยิงวัย 27 ปี ย้ายสู่ถิ่น ปาร์ก เดส์ แปรงค์ส แบบยืมตัว เดือนกันยายนที่ผ่านม


รองเท้าชนาธิป ปิดประมูล 1.7 แสน ช่วยสภากาชาดไทย
   หลังจากเพจมิซูโน่ ได้เปิดประมูลรองเท้าคู่ใจของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางคอนซาโดเล ซัปโปโร ล่าสุดได้ผู้ชนะประมูลเรียบร้อยแล้ว โดยยอดสูงสุดถึง 170,000 บาท

RSS วิทยาศาสตร์รอบรู้

สเปซเอกซ์ส่งมนุษย์อวกาศทะยานฟ้าแล้ว
   ทะยานฟ้าแล้วสำหรับเที่ยวบินทดสอบขนส่งมนุษย์ไปอวกาศด้วยจรวดฟอลคอน 9 (Falcon 9) ของสเปซเอกซ์ (SpaceX) เมื่อวันที่ 31 พ.ค. 2020 เวลา 02.22 น. ตามเวลาประเทศไทย


ผู้คนเมื่อ 4,000 ปีก่อนกินอะไร : โบราณคดีเชิงโมเลกุล
   มีรายงานการค้นพบว่า อารยธรรม Harappa ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณแม่น้ำสินธุ (Indus) ของประเทศอินเดียและปากีสถาน เมื่อ 4,000 ปีก่อน ชาวบ้านทำครัวและปรุงอาหารโดยใช้วัตถุดิบที่ไม่แตกต่างจากพ่อครัวในภัตตาคารอินเดียปัจจุบัน


อพวช.เตรียมเปิดให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ 6 มิ.ย.เป็นต้นไป
   อพวช.เตรียมเปิดให้บริการพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ตั้งแต่ 6 มิ.ย.เป็นต้นไป โดยเบื้องต้นให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ โดยสาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม

RSS ข่าวไอที

Wow Gadget: Audio-Technica, Lenovo, Hi-jet และ LG
   Lenovo - แล็ปท็อปสุดบางเบา IdeaPad Slim 3 มี 2 ขนาดคือ 15 นิ้วและ 14 นิ้ว รุ่นใหญ่ใช้ชิป AMD Ryzen 5 4500U โมบายล์ โปรเซสเซอร์ หน้าจอ FHD (1920 x 1080) TN ป้องกันแสงสะท้อน ปรับความสว่างได้สูงสุดถึง 220 nits แต่รุ่นเล็ก 14 นิ้วมาพร


ค่ายมือถือ แนะวิธีป้องกันข้อความสแปม ใน iMessage
   จากกรณีที่ช่วงนี้ มีกระแสผู้ใช้งาน iPhone ในหลายประเทศ ได้รับข้อความสแปมใน iMessage โดยไม่รู้สาเหตุ และเกิดความกังวลถึงความปลอดภัยในประเทศไทย มีผู้ใช้มือถือหลายเครือข่าย พบปัญหาเช่นกัน เอไอเอส เข้าใจถึงความกังวลดังกล่าว และเร่งหา


เอไอเอส รวมสิทธิพิเศษรับคลายล็อกเฟส 3 - ส่งหุ่นยนต์ช่วยเฝ้าระวัง
   เอไอเอส จัดสิทธิพิเศษ และส่วนลดครบทุกไลฟ์ไตล์รับการผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 1 มิถุนายนนี้ ที่ทำให้หลายกิจการ และกิจกรรมกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ส่งผลให้คนไทยทั้งประเทศสามารถออกไปใช้ชีวิต ดำเนินกิจกรรมต่าง