เราพัฒนานักศึกษาให้มีคุณภาพ


แผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง
โทรศัพท์ 038-238398 ต่อ 222

         

สถิติเยี่ยมชม

361134

RSS คนข่าวกีฬา

ยืนหนึ่ง! ลูกยางสาวไทย ถล่ม เหงียน 3-0 ครองแชมป์ซีเกมส์ 14 สมัย
   การแข่งขันวอลเลย์บอลในร่ม ในมหกรรมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ทีมสาวไทย พบ เวียดนาม


"นฤพงษ์" คว้าอีก 1 ทองปิดฉากเทควันโดซีเกมส์ 2019
   การแข่งขันกีฬาเทควันโดกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ริซาลเมโมเรียลสปอร์ตคอมเพล็กซ์เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 เป็นการแข่งขันในประเภทต่อสู้มีการชิงชัย 6 เหรียญทองโดยทีมไทยส่งลงแข่งขัน 5 ประเภทด้วยกัน


เทนนิส เศร้า! เสียคุณยายก่อนคว้าทอง พร้อมเดินหน้าลุยโอลิมปิกต่อ
   หลังจาก

RSS วิทยาศาสตร์รอบรู้

ผู้ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบฟันธง
   นักฟิสิกส์ผู้ค้นพบดาวเคราะห์นอกระบบและผู้ได้รับรางวัลโนเบลฟิสิกส์ปีล่าสุด แสดงความเห็นระหว่างการบรรยายพิเศษก่อนเข้ารับพระราชทานรางวัล ว่าหากโลกเราอยู่ในสภาพที่อาศัยอยู่ไม่ได้แล้ว เราก็ไม่มีทางหนีรอดไปได้


ผลักดันงานวิจัยสู่เอกชนปฏิวัติพลาสติกให้ย่อยสลาย 100%
   ผลักดันงานวิจัยสู่ภาคเอกชน สร้างนวัตกรรมถุงพลาสติกย่อยสลาย 100% จากแป้งมันสำปะหลัง ปฏิวัติรูปแบบถุงพลาสติกไทย ตอกย้ำแนวคิดนำนวัตกรรมต่อยอดผลผลิตทางการเกษตรแบบดั้งเดิมเพิ่มมูลค่าให้สินค้าการเกษตร ตอบโจทย์ "เศรษฐกิจบีซีจี"


ผุด #SaveIFatNU ชวนปกป้องสถาบันฟิสิกส์ทฤษฎี
   ผุด #SaveIFatNU ปกป้องสถาบันฟิสิกส์ทฤษฎีระดับบัณฑิตศึกษา หลังมีสัญญาณถูกยุบ ทำเงิน-ทำผลงานไม่เข้าเป้า

RSS ข่าวไอที

3BB มอบของขวัญสุดพิเศษ
   3BB ส่งท้ายปี


Dot Watch เกาหลีชูสมาร์ทว็อตช์อักษรเบรลล์ เพื่อคนตาบอดตัวแรกของโลก
   สมาร์ทว็อตช์ทั้งแอปเปิลว็อตช์ (Apple Watch) หรือซัมซุงเกียร์ (Samsung Galaxy Gear) รวมถึงแบรนด์อื่นล้วนต้องใช้สายตาดูหน้าจอ แต่วันนี้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้งานนาฬิกาอัจฉริยะได้แล้ว สนนราคาเรือนละ 399 เหรียญสหรัฐ (ราว 12,100 บาท)


NOSTRA MAP ชวนประชาชนใช้แผนที่ฟรี เข้าร่วมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
   นอสตร้า แมพ (NOSTRA Map) แอปพลิเคชันแผนที่นำทางของบริษัท โกลบเทค จำกัด จัดทำแผนที่พิเศษ อำนวยความสะดวกให้ประชาชนที่สนใจเดินทางไปร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค ในวันที่ 12 ธัน