การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากขยะ

โครงการประกวดสิ่งประดิษฐ์จากขยะ (ตามโครงการธนาคารขยะในสถานศึกษาอาชีวศึกษา)

วันที่จัดประกวด วันที่ 22 สิงหาคม 2561 ณ โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ

1.การประกวดแบ่งเป็น 3 ประเภท
1.1 ประเภทสวยงาม กำหนดโจทย์ภาพนูนสูงจากขวดพลาสติกขุ่น รับจำนวนจำกัด 10 ทีม (ส่งใบสมัครได้ที่ห้องวิจัย)
1.2 ประเภทความคิดสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์จากขยะ (ส่งใบสมัครได้ที่ห้องวิจัย)
        1.3 ประเภทการเดินแบบชุดแฟนซีจากวัสดุเหลือใช้(สมัครและส่งใบสมัครที่งานกิจกรรม)

ดาวน์โหลดใบสมัครประเภทที่ 1.1และ 1.2
       รูปแบบไฟล์ doc
       รูปแบบไฟล์ pdf

**แบบฟอร์มการให้คะแนนผลงาน

2.ระยะเวลาการรับสมัคร
ระเภทที่ 1 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 14 สิงหาคม 2561 ชี้แจงการจัดทำวันที่ 15 สิงหาคม 2561(ห้องLab2ตึกเขียนแบบ)
        ประเภทที่ 2 และประเภทที่ 3 ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 17 สิงหาคม 2561
        สมัครได้ที่ห้อง งานวิจัย พัฒนานวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์
3.ข้อกำหนดเบื้องต้น
        3.1 เป็นนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ
3.2 ประเภทของวัสดุที่ใช้ประดิษฐ์ต้องเป็นวัสดุรีไซเคิลที่เหลือใช้ หรือผ่านการใช้แล้วและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม

3.3 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดเน้นความคิดสร้างสรรค์(การนำเสนอความสร้างสรรค์ด้านการใช้วัสดุและเทคนิคการจัดทำผลงาน)
3.4 ความสวยงาม(รูปแบบมีความสวยงาม เหมาะสมตามการออกแบบ)
3.5 ความโดดเด่นของผลงานที่แตกต่างจากผลงานทั่วไป
        3.6 คุณภาพของผลงาน(ความประณีต ความเรียบร้อย การใช้วัสดุและต้นทุนที่เหมาะสม)
3.7 ประโยชน์การนำไปใช้งานในชีวิตประจำวัน
        3.8 คุณค่าของสิ่งประดิษฐ์ที่มีต่อทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และสังคม
3.9 ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นผลงาน ไม่เคยผ่านการประกวดหรือได้รับรางวัลจากการประกวดใดๆ มา
              ก่อน และไม่มีวางขายในท้องตลาด

4.ขั้นตอนการพิจารณาคัดเลือก
        4.1 นำเสนอผลงานในวันประกวด
        4.2 คณะกรรมการลงคะแนน

5. รางวัลผู้เข้าแข่งขัน
         ใบประกาศนียบัตร  ชนะเลิศ                  รับวันประกวด
         ใบประกาศนียบัตร  รองชนะเลิศ อันดับ1 รับวันประกวด
         ใบประกาศนียบัตร  รองชนะเลิศ อันดับ2 รับวันประกวด
         ใบประกาศนียบัตร  ชมเชย                   รับหลังวันประกวด

(นักเรียนนักศึกษา ที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดและนำเสนอผลงานในวันที่ 22 สิงหาคม 2561 ไ้ด้รับเกีรยติบัตรทุกคน)

1.    ผลงานที่ส่งเข้าประกวดเน้นความคิดสร้างสรรค์ ความสวยงามความประณีตและสามารถนำไปขยายผลเชิงพาณิชย์

2.    ผลงานที่ส่งเข้าประกวดต้องเป็นผลงานรายบุคคล ไม่เคยผ่านการประกวดหรือได้รับรางวัลจากการประกวดใดๆ  มาก่อน และไม่มีวางขายในท้องตลาด

research

สถานะ : ผู้ใช้ลงทะเบียน