เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม 2560 นายวิชัย หาญพลาชัย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการอบรม ประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ กุหลาบทิพ โดยมีนายพรชัย ปิ่นสุวรรณ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา เป็นผู้กล่าวรายงาน โครงการนี้จัดขึ้นเพื่อถวายความจงรักภักดีและแสดงความอาลัยถวายแต่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และอบรมการประดิษฐ์ดอกไม้จันทร์ให้แก่ครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียนนักศึกษา ณ โดมอเนกประสงค์ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ