วันที่ 17 พฤษภาคม 2566

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เข้าร่วมการประชุมหาศูนย์ประสานงานอาชีวศึกษาไทย-จีน โดยมีว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จิดา เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา พร้อมด้วยผู้บริหารสถานศึกษา ร่วมประชุมฯ ณ นครฉงชิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน

ในการนี้ได้มีการรายงานผลการดำเนินงานและสมาชิกใหม่ในปี 2023 ในเครือข่ายวิทยาลัยอาชีวศึกษาจากสาธารณรัฐประชาชนจีนจำนวน 10 แห่ง และ จากประเทศไทย 4 แห่ง ซึ่งผลการดำเนินงานร่วมกับสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษาของประเทศไทยที่ผ่านมามีความก้าวหน้าในด้านการร่วมมือการจัดการเรียนการสอนทวิวุฒิไทย-จีน การอบรมระยะสั้นออนไลน์ผ่าน MOOC การแข่งขันแพลตฟอร์มออนไลน์ และการจัดการเรียน ในโมเดล ปวส. 3 ปี + 2 ปี (จบปริญญาตรี) เป็นต้น