วันที่ 24 พฤษภาคม 2566

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นวิทยากรร่วมเสวนา หัวข้อ “ประตูแห่งความสำเร็จของการจัดหลักสูตร Type A เพื่อการสนับสนุนการผลิตกำลังคนอย่างมีคุณภาพให้ตรงความต้องการของผู้ประกอบการในพื้นที่ EEC” ณ ห้องประชุมแคริบเบียน โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

ในการนี้ได้นำเสนอถึงความร่วมมือระหว่างวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และ บริษัท ซีเนียร์ แอโรสเปซ (ประเทศไทย) ในการผลิตบุคลากรด้านแอโรสเปซว่า “ในการทำงานร่วมกัน ระหว่างสถานศึกษาและสถานประกอบการ เราต้องทำงานร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดในทุกขั้นตอน ซึ่งตัวชี้วัดความสำเร็จ คือ ความเข้าใจที่ตรงกัน และร่วมผลิตบุคลากร ปรับสร้างการศึกษาให้ตอบโจทย์ภาคอุตสาหกรรมไปด้วยกัน”

ซึ่งสามารถติดตามรายละเอียดการเสวนาและการแชร์ประสบการณ์การนำ EEC Model Type A ไปใช้ในการพัฒนาบุคลากร ทางเว็บไซต์สาลิกา https://www.salika.co/.../eec-model-type-a-success-case.../