วันที่ 16 มิถุนายน 2566

วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ร่วมกับ บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) เพื่อผลิตกำลังคนอาชีวะ ให้ตรงความต้องการตลาด EEC และพัฒนาระบบเครือข่ายความร่วมมือระหว่างสถานศึกษาและสถานประกอบการในการจัดการอาชีวศึกษา โดยมี ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และนายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ แอนด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด พร้อมคณะ ร่วมลงนามฯ ซึ่งบันทึกข้อตกลงความร่วมมือดังกล่าวมีขึ้นเพื่อสนับสนุนและพัฒนานักเรียน นักศึกษา แผนกวิชาช่างเมคคาทรอนิกส์และช่างยนต์ ให้มีความรู้และทักษะทางด้านวิชาชีพตรงกับความต้องการของสถานประกอบการ นอกจากนี้ยังมีคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา แผนกวิชาเมคคาทรอนิกส์และหุ่นยนต์ แผนกวิชาช่างยนต์ และงานความร่วมมือ เข้าร่วมพิธีลงนามฯ ณ ห้องประชุมเวียนนา อาคารปฏิบัติการเวียนนาพาราไดซ์ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ

ในการนี้ คณะผู้บริหาร บริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบทุนการศึกษา ภายใต้โครงการ “เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ” แก่นักเรียน นักศึกษา วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ อีกทั้งได้เข้าเยี่ยมชมพื้นที่การจัดการเรียนการสอนการปฏิบัติงานหุ่นยนต์อุตสาหกรรม อีกด้วย