เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2560 สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กำหนดพิธีลงนามความร่วมมือกับสถาบันพลาสติก และสถานประกอบการ โดยมี ดร.สุเทพ ชิตยวงษ์ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นประธานลงนามฝ่าย สอศ. และ ดร.เกรียงศักดิ์ วงศ์พร้อมรัตน์ ประธาน กรอ.อศ. พลาสติก เป็นประธานลงนามสถาบันพลาสติก นอกจากนี้ยังมีสถานศึกษาในสังกัด สอศ. เข้าร้วมลงนามกับสถานประกอบการจำนวน 7 สถานศึกษา คือวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ วิทยาลัยเทคนิคสมุทรสาคร วิทยาลัยเทคนิคปทุมธานี วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ใต้หวัน วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี วิทยาลัยเทคนิคสุรินทร์ และวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาช่างเทคนิคอุตสาหกรรมพลาสติกให้กับนักเรียน-นักศึกษาระดับ ปวช. และ ปวส. สาขาวิชาช่างขึ้นรูปพลาสติก ในสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา