เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน 2560 ดร.วัชระ  เกิดสิน ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาส่งเสริมประสานงานกิจการนักเรียน นักศึกษาและกิจการพิเศษ เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมปฏิบัติการงานสวนพฤษศาสตร์โรงเรียนสำหรับสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา รุ่นที่ 2 ประจำปีงบประมาณ 2560 ระหว่างวันที่ 5-9 มิถุนายน 2560 ณ ห้องประชุมอาคารเวียนนาพาราไดซ์ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ