เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2559 ว่าที่ร้อยตรี ดร.ชาติชาาย ตลุนจันทร์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากรวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นประธานในพิธีหล่อเทียนพรรษาประจำปี 2559 เพื่อปลูกฝังให้คณะครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน-นักศึกษาปฏิบัติตามคำสอนของพระพุทธศาสนา สืบทอดขนบธรรมเนียมประเพณีไทย และเลื่อมใสเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ณ บริเวณสนามฟุตบอลวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดยมีคณะผู้บริหาร คณะครู บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียน-นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน