เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559  นายนรเสฏฐ์ ศรีตะพัสโส นายอำเภอสัตหีบเป็นประธานเปิดโครงการอาชีวะบริการซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it center ประจำปีการศึกษา 2559 โดยมี นายพันธ์ศักดิ์ พลอินทร์ หัวหน้างานโครงการพิเศษและบริการชุมชนวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลแสมสาร ตามนโยบายของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)เพื่อขยายบทบาทอาชีวะบริการซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ให้ประชาชนได้นำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาทักษะช่างชุมชน และสามารถซ่อมบำรุงเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือนได้ ทำให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาอาชีพที่ยั่งยืน ซึ่งดำเนินงานโดยวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ร่วมกับ อบต.พลูตาหลวง , อบต.แสมสาร