เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2558 พล.ร.ต. ชาลี สว่างใจ หัวหน้างานเเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลอาคารที่พักอาศัยส่วนกลางของกองทัพเรือ พื้นที่สัตหีบ เป็นประธานเปิดโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน Fix it center ประจำปีการศึกษา 2558 โดยมี นายวัชรินทร์ ศิริพานิช ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และ พล.ร.อ. สุรพล จันทน์แดง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดชลบุรี เขต 8 เป็นประธานร่วมเปิดโครงการดังกล่าว ณ ศูนย์อาคารที่พักอาศัยส่วนกลางของกองทัพเรือ พื้นที่สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี นายวิชัย หาญพลาชัย รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเป็นผู้กล่าวรายงาน ตามนโยบายของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)เพื่อขยายบทบาทศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน ให้ประชาชนได้นำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาทักษะช่างชุมชน และสามารถซ่อมบำรุงเครื่องมือเครื่องใช้ในครัวเรือนได้ ทำให้เกิดการเรียนรู้และพัฒนาอาชีพที่ยั่งยืน ซึ่งดำเนินงานโดยวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ร่วมกับ ศูนย์อาคารที่พักอาศัยส่วนกลางของกองทัพเรือ พื้นที่สัตหีบ