วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบได้ส่งผลงานสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่เข้าร่วมการประกวดสุดยอดนวัตกรรมอาชีวศึกษา เฉลิมพระเกียรติ ระดับภาค ภาคตะวันออกและกรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 11-15 มกราคม 2558 ณ วิทยาลัยการอาชีพนาครนายก จ.นครนายก ซึ่งผลการประกวดทางวิทยาลัยฯได้รับรางวัลดังนี้
     -ชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับเหรียญทอง แพรวาวิจิตรศิลป์ สิ่งประดิษฐ์ด้านหัตถศิลป์
     -รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับเหรียญทอง ประเภทองค์ความรู้ การนำเสนอผลงานวิจัยนวัตกรรมและสิ่งประดิษฐ์ภาคภาษาอังกฤษ
     -ชนะเลิศอันดับที่ 1 ระดับเหรียญเงิน เครื่องเตือนภัยจากก๊าซรั่ว 3in 1
     -ชนะเลิศอันดับที่ 2 ระดับเหรียญเงิน เครื่องย่อยขยะเอนกประสงค์ สิ่งประดิษฐ์ประเภทกำหนดโจทย์และแก้ปัญหาขยะ
     -ชนะเลิศอันดับที่ 3 ระดับเหรียญเงิน จักรยานเก็บขยะ  สิ่งประดิษฐ์ประเภทกำหนดโจทย์และแก้ปัญหาขยะ
โดยสิ่งประดิษฐ์ที่ได้รับรางวัลดังกล่าวสามารถผ่านเข้าร่วมการประกวดสิ่งประดิษฐ์ระดับชาติต่อไป