เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2557 ดร.ชาญเวทย์  บุญประเดิม ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันทำบัญชีด้วยโปรแกรมสำเร็จรูป ระดับอาชีวศึกษา ครั้งที่ 5  โดยเป็นความร่วมมือระหว่างชมรมวิชาชีพครูบัญชี สมาคมวิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย บริษัทคริสตอลซอฟท์ จำกัด (มหาชน) และวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดยมี ดร.ธนกร  ไชยกุล ประธานชมรมวิชาชีพครูบัญชี ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุบลราชธานี เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี ว่าที่ ร.ต.ชาติชาย ตลุนจันทร์ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบกล่าต้อนรับในฐานะเจ้าภาพสถานที่ ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นการแข่งขันเพื่อคัดเลือกหาทีมที่จะได้รับตำแหน่งนักบัญชีระดับอาชีวศึกษาประจำปี 2557 โดยได้รับความสนใจจากวิทยาลัยภาครัฐและเอกชนส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันท้ังสิ้น 152 ทีม