การประชุมเสวนา เรื่อง การดำเนินงานนำร่องระบบคุณวุฒิวิชาชีพในสถานศึกษาเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับค่าตอบแทนตามทักษะความรู้ความสามารถ 'อาชีวศึกษากับการจ้างงานตามสมรรถนะวิชาชีพ'

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2557  ฯพณฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด การประชุมเสวนา เรื่อง การดำเนินงานนำร่องระบบคุณวุฒิวิชาชีพในสถานศึกษาเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับค่าตอบแทนตามทักษะความรู้ความสามารถ 'อาชีวศึกษากับการจ้างงานตามสรรมถนะวิชาชีพ' โดยมี           นายวณิชย์ อ่วมศรี รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษาเป็นผู้กล่าวรายงาน ณ ห้องแซฟไฟร์ 204 อิมแพ็คฟอรั่ม เมืองทองธานี จ.นนทบุรี โดยการประชุมเสวนาในครั้งนี้ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบได้รับมอบหมายจากสำนักมาตรฐานอาชีวศึกษาและวิชาชีพให้เป็นสถานศึกษานำร่องระบบคุณวุฒิวิชาชีพสู่การปฏิบัติเพื่อให้ผู้สำเร็จการศึกษาได้รับค่าตอบแทนตามสมรรถนะวิชาชีพในสาขาวิชาช่างเชื่อม สาขางานตรวจสอบโดยไม่ทำลาย (NDT) โดยมี นายวิชัย หาญพลาชัย รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเป็นผู้ให้ข้อมูลเบื้องต้น และ นายปรมินทร์ อึ๊งอารีย์วิทยา ที่ปรึกษาวิศกรรม สาขาตรวจสอบโดยไม่ทำลาย บริษัท เออแรนท์ ดีเวลอปเมนท์ จำกัด เป็นผู้เข้าร่วมเสวนา