เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 นายวัชรินทร์ ศิริพานิช ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมนักเรียน-นักศึกษาผู้สำเร็จการศึกษา ประจำปีการศึกษา 2556 โดยมี นายสุวัฒน์ บรรเทาทุกข์ หัวหน้างานแนะแนวอาชีพและจัดหางานเป็นผู้กล่าวรายงาน ณ โดมเอนกประสงค์ ซึ่งการฝึกอบรมโครงการดังกล่าวฯ มีนายพีระพงษ์ สุนทรวิภาต ผู้จัดการทั่วไป(สำนักพัฒนาองค์กร) บริษัทในเครือไทยซัมมิท กรุ๊ป เป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้แก่นักเรียน-นักศึกษา โดยมีีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน-นักศึกษาที่กำลังจะสำเร็จการศึกษาเป็นผู้มีคุณภาพและมีคุณธรรมจริยธรรม อันเป็นคุณสมบัติอันพึงประสงค์ของผู้สำเร็จการศึกษาที่สถานประกอบการต้องการ