เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 นายวิชัย หาญพลาชัย รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน - นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเป็นประธานในการเปิดโครงการสร้างภูมิคุ้มกันยาเสพติดในสถานศึกษา โดยมีนายพันศักดิ์ พลอินทร์ หัวหน้างานโครงการพิเศษและผู้แทนฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียน - นักศึกษาเป็นผู้กล่าวรายงาน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียน-นักศึกษามีส่วนร่วมในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด มีความเข้าใจเกี่ยวกับยาเสพติด ตระหนักถึงโทษพิษภัยของยาเสพติด ซึ่งมีคณะวิทยากรจากศูนย์ปฏิบัติการเอาชนะยาเสพติด อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นผู้บรรยาและให้ความรู้แก่นักเรียน-นักศึกษาวิทยาลัยฯ ณ ห้องประชุมโสตทัศนศึกษา