เข้าร่วมประกวดและจัดแสดงผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมในงาน The 38TH World Genius Convention and Education Expo 2024

วันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567

ดร.อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ได้มอบหมายให้นายบดีรัฏฐ์ ฐิติวิชญ์ภูวเสฏฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร พร้อมด้วยว่าที่ ร.อ.สมประสงค์ รวยสวัสดิ์ พนักงานราชการทั่วไป (ครู) และตัวแทนนักศึกษา จำนวน 3 คน ได้แก่ นายกิตติภณ กิตติทรงธรรม นายอัครพัชร์ สามัญฤทธิ์ และนายวรรธนะ แดงมงคล เดินทางไปราชการที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อนำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ และนวัตกรรมเข้าร่วมประกวดและจัดแสดงในงาน The 38TH World Genius Convention and Education Expo 2024

ในการประกวดครั้งนี้มีผลงานหลายชิ้นจากหลายประเทศด้วยกัน และวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบส่งผลงานชื่อ เครื่อง TT-Leg Machine (Teach and Train Machine) เข้าร่วมประกวด และผลการตัดสินนั้น วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ได้รับรางวัล

1. เหรียญทอง (Gold Award)

2. รางวัลพิเศษ (Special Award)

การเดินทางเข้าร่วมการประกวด เริ่มตั้งแต่วันอังคารที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม 2567 ณ ศูนย์การประชุมนานาชาติโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น