เข้าร่วมโครงการจัดงานวันไหลท้องถิ่น ประจำปี 2567

วันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567

ดร.อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ได้มอบหมายให้นางสาวสำราญจิตร์ ภูมี รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากิจการนักเรียนนักศึกษา พร้อมด้วยคณะครู เจ้าหน้าที่ และตัวแทนนักเรียนนักศึกษา ได้เข้าร่วมในโครงการจัดงานวันไหลท้องถิ่น ประจำปี 2567 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักเห็นถึงความสำคัญและร่วมกันรักษาไว้ซึ่งประเพณีวัฒนธรรมอันดีของท้องถิ่น เนื่องในประเพณีสงกรานต์วันไหลท้องถิ่น กิจกรรมประกอบด้วย กิจกรรมขบวนแห่พระพุทธรูป และรูปหล่อหลวงพ่อลั้ง (อดีตเจ้าอาวาสวัดอัมพาราม) รอบตลาดบ้านอำเภอ กิจกรรมสรงน้ำพระพุทธรูป พระภิกษุสงฆ์และสามเณร และกิจกรรมรดน้ำขอพรผู้สูงอายุในเขตเทศบาลตำบลนาจอมเทียน โดยร่วมกับเทศบาลตำบลนาจอมเทียน และวัดอัมพาราม เมื่อวันเสาร์ที่ 20 เมษายน 2567 ณ วัดอัมพาราม อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี