วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567

กิจกรรมสร้างช่างชุมชน (1 วิทยาลัย 1 ศูนย์ช่างชุมชน) ภายใต้โครงการบูรณาการ การพัฒนาทักษะทางวิชาชีพกับการเสริมสร้างคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของผู้เรียนอาชีวศึกษา (Fix it – จิตอาสา) ประจำปีงบประมาณ 2567 โดยความร่วมมือกันระหว่างวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และเทศบาลตำบลบางเสร่ ซึ่งได้ดำเนินโครงการเป็นวันที่สี่ นับตั้งแต่การเริ่มโครงการระยะแรก ระหว่างวันที่ 16 – 17 มีนาคม 2567 ณ วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จนมาถึงระหว่างวันที่ 23 – 24 มีนาคม 2567 ณ วัดบางเสร่คงคาราม ในการดำเนินการ แบ่งเป็น 3 ภารกิจ ได้แก่

1. บริการซ่อม (Repair) บริการซ่อมบำรุงรถจักรยานยนต์ เครื่องยนต์การเกษตร หม้อหุงข้าว พัดลม อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และเปลี่ยนมุ้งลวด เป็นต้น ซึ่งเป็นการให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

2. สร้าง (Build) คือการอบรม ต่อยอด และการสร้างอาชีพใหม่ตามความต้องการของชุมชน

3. พัฒนา (Top-Up) คือการร่วมพัฒนาเพื่อเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ชุมชน

ในการนี้คณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนนักศึกษา ช่างชุมชน ตลอดจนผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมมือ ช่วยเหลือกัน และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ฝึกฝนทักษะช่างในด้านการซ่อมบำรุง โดยมีประชาชนที่สนใจ และนำอุปกรณ์ รถจักรยานยนต์ และเครื่องใช้ต่าง ๆ มาให้ซ่อมเป็นจำนวนมาก เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2567 ณ วัดบางเสร่คงคาราม ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี