วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ พร้อมด้วย นายบดีรัฏฐ์ ฐิติวิชญ์ภูวเสฏฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร นายปิติภัทร ศรีคำภา หัวหน้าแผนกวิชาธุรกิจการบินและการท่องเที่ยว คณะครู และนักศึกษา แผนกวิชาธุรกิจการบินฯ และแผนกวิชาการโรงแรม ให้การต้อนรับคณะผู้ตรวจประเมิน สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) (สคช.) เนื่องในโอกาสการตรวจประเมินองค์กรรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการบิน อาชีพพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 4 อาชีพพนักงานต้อนรับผู้โดยสารภาคพื้น คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3 และอาชีพพนักงานสำรองบัตรโดยสาร คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3

ซึ่งประเด็นของการตรวจประเมินองค์กรรับรองสมรรถนะของบุคคลตามมาตรฐานอาชีพ สาขาวิชาชีพการบิน ประกอบด้วย แผนการทดสอบสมรรถนะ กระบวนการดำเนินงานขององค์กร โครงสร้างองค์กรที่มีหน้าที่รับรองสมรรถนะฯ พร้อมบุคลากรที่เกี่ยวข้อง สถานที่จัดประเมินสมรรถนะฯ ขั้นตอนและกระบวนการทดสอบสมรรถนะฯ ภายหลังเสร็จสิ้นการประเมินดังกล่าว ได้เข้าตรวจสอบความพร้อมในการใช้งานสถานที่และอุปกรณ์ หลักจากนั้นเป็นการแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นต่างๆ สำหรับแนวทางการปฏิบัติงานร่วมกัน รวมไปถึงเข้าเยี่ยมชมส่วนงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง อีกด้วย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม 2567 ณ ห้องประชุมนาจอมเทียน วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ