วันเสาร์ที่ 27 มกราคม 2567

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการการออกแบบและพัฒนาโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ IoT ขั้นพื้นฐาน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครู นักเรียนนักศึกษาชมรมวิชาชีพเทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ และคอมพิวเตอร์ธุรกิจ โดยมีนางสาวชุติมา โชคกนกวัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นผู้กล่าวรายงาน การจัดกิจกรรมในครั้งนี้มุ่งส่งเสริมตามเป้าหมายที่ 2 พัฒนาคนเก่ง และมีความสุข ตามแผนพัฒนาความรู้และความสามารถทางวิชาการ สนับสนุนแนวนโยบาย Thailand 4.0 อีกทั้งยังเสริมการสร้างทักษะการแก้ปัญหาในชีวิตจริง รวมทั้งการพัฒนากระบวนการ หรือผลผลิตใหม่ ที่เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินชีวิต และการทำงานการออกแบบ และพัฒนาโปรแกรมควบคุมอุปกรณ์ IoT ขั้นพื้นฐาน เรียนรู้เทคโนโลยี Internet of Things (IoT) ได้ฝึกฝนการใช้งานซอฟต์แวร์ IoT โดยเน้นการนำความรู้ไปใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลที่ทันสมัย เพื่อวางรากฐานการสร้างสรรค์ด้วย Internet of Things ให้เข้ากับยุคเทคโนโลยีในปัจจุบัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 16.00 น. ณ ห้องประชุมชั้น 2 อาคารปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ (อาคาร A) วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ