วันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2567

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จัดให้มีการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ ด้านอาชีวศึกษา Vocational National Educational Test (V-NET) ด้วยระบบดิจิทัล (Digital Testing) สำหรับนักเรียนในระดับชั้น ปวช.3 เป็นการทดสอบสมรรถนะที่จำเป็นในการเข้าสู่อาชีพ วัตถุประสงค์เพื่อทดสอบความรู้ และประเมินความพร้อมในการเข้าสู่โลกอาชีพ ทักษะในศตวรรษที่ 21 และการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สถานศึกษาใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับปรุงและพัฒนาการจัดการเรียนการสอน และการบริหารจัดการอาชีวศึกษาของสถานศึกษา เพื่อเป็นข้อมูลและสารสนเทศการขับเคลื่อนการอาชีวศึกษาของประเทศให้สอดคล้องกับแผนพัฒนา ในการนี้ ดร. สมชาย ธำรงสุข ผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก ได้เข้าตรวจสอบการจัดการสอบด้วย ณ ห้องสอบเลขที่ 401, 402, 403, 404, 405 อาคาร A ชั้น 4 วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ