วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม 2566

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ มอบหมายให้นางสาวชุติมา โชคกนกวัฒนา รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงานและความร่วมมือ และนางสายชล สุขนิ่ม หัวหน้าแผนกเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และแผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ เพื่อเข้าร่วมลงนามข้อตกลงความร่วมมือ โครงการ Smart Skills ระยะที่ 2 กับ ดร. ศุภธิดา พรหมพยัคฆ์ ประธานกรรมการบริษัท ดิ เอสเคิร์ฟ จำกัด ณ สำนักงาน Google (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ด้านการศึกษา ที่ได้รับมอบหมายจาก Google ประเทศไทย ได้ริเริ่มโครงการ Smart Skills ภายใต้พันธกิจ Leave No Thai Behind ที่มีเป้าหมายเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เรียนได้พัฒนาทักษะด้านเทคโนโลยีที่มีแนวโน้มเป็นที่ต้องการของตลาดแรงงาน สร้าง Digital Talent และผู้เรียนจะได้รับใบประกาศนียบัตรที่สามารถนำไปใช้สมัครงานได้กับพันธกิจภาคเอกชนของโครงการ ที่ให้การยอมรับคุณวุฒินี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และผลการดำเนินโครงการร่วมกับวิทยาลัยในสังกัดอาชีวศึกษาและมหาวิทยาลัย ทั้งภาครัฐ และเอกชน ได้รับความร่วมมือจากผู้บริหาร ครู และบุคลากรทางการศึกษา ด้วยการนำหลักสูตรของ Google ไปใช้กับผู้เรียนในสถานศึกษา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ มีผู้เรียนสำเร็จการศึกษาจากโครงการในระยะที่ 1 มากที่สุด 20 อันดับแรกจากสถานศึกษาทั้งหมด 124 แห่ง ที่เข้าร่วมโครงการในประเทศไทย นำโดยนางสายชล สุขนิ่ม เป็นผู้ประสานงาน ร่วมผลักดันโครงการดังกล่าวในสถานศึกษาตลอดมา ดังนั้นบริษัทจึงเรียนเชิญวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบเข้าร่วมลงนามความร่วมมือดังกล่าว