วันที่ 18 ธันวาคม 2566

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จัดงาน “อาชีวะยุคใหม่ สร้างเศรษฐกิจไทยยั่งยืน” เพื่อเป็นการยกระดับการขับเคลื่อนความร่วมมือกับภาคเอกชน และประชาสัมพันธ์การสร้างเครือข่ายในการผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา รวมถึงจัดนิทรรศการแสดงผลงานการดำเนินงานของคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) ที่ผ่านมา เพื่อสร้างการรับรู้ในทุกภาคส่วน ซึ่งมี พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดงาน และเยี่ยมชมนิทรรศการ 14 กลุ่มอาชีพ รวมทั้งร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือภายใต้การขับเคลื่อนคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อผลิตและพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) ใน 14 กลุ่มอาชีพ 41 หน่วยงาน โดยมีผู้เข้าร่วมงานประกอบด้วย ประธาน อ.กรอ.อศ. ผู้แทนจากสถานประกอบการ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย และผู้บริหารสถานศึกษาสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา รวมกว่า 400 คน ณ ห้องประชุมปทุมมาศ วิทยาลัยการอาชีวศึกษาปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี ในการนี้ ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ นำทีมงานวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบร่วมกับ อ.กรอ.อศ.กลุ่มอาชีพแมคคาทรอนิกส์ หุ่นยนต์ และระบบอัตโนมัติ ในภารกิจนำเสนอข้อมูลกลุ่มอาชีพแมคคาทรอนิกส์ หุ่นยนต์ และระบบอัตโนมัติต่อท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการและคณะ