วันที่ 15 พฤศจิกายน 2566

วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ กำหนดจัดงานเปิดบ้านวิชาการ Open House 2023 ในชื่อทางการว่า “THAI – AUSTRIAN TECH OPEN HOUSE 2023” ระหว่างวันพุธที่ 15 – วันศุกร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ในเวลาราชการ และเป็นการบูรณาการการเรียนการสอน ให้นักเรียนได้เรียนรู้กระบวนการทำงาน และจัดการแก้ไขปัญหาร่วมกันด้วยความสามัคคี ส่งเสริมการกล้าแสดงออก สร้างภาวะผู้นำ และผู้ตามที่ดี ตลอดจนเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และแสดงศักยภาพทางการเรียนการสอนของแต่ละแผนก ให้ผู้ปกครองและนักเรียนนักศึกษาที่จะสมัครเข้าเป็นนักเรียนนักศึกษาใหม่ ประจำปี 2567 ได้ตัดสินใจเลือกสาขาวิชาที่ตนเองมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะศึกษาอย่างจริงจัง โดยกิจกรรมในวันแรก ประกอบด้วย การประกวดร้องเพลง (รอบคัดเลือก) การประกวดดาว-เดือน Thai – Aus การประกวด Miss Queen การแข่งขันตอบปัญหาวิชาการ การแสดงของชมรมดนตรี การประกวด Cover Dance (รอบคัดเลือก) การแสดงความสามารถของนักศึกษาแต่ละชมรมวิชาชีพ โดยใช้เวที ณ โดมอเนกประสงค์ และเวทีสวนหย่อม ส่วนการรับสมัครโควตา รอบสอง จัดการรับสมัคร ณ ห้องประชุม ชั้น 2 อาคาร A ซึ่งมีนักเรียนระดับ ม.3 มาเข้าชมงานเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีตลาดนัดไทยออส ที่มีอาหารการกินหลากหลายชนิด จากฝีมือของนักเรียนนักศึกษาเอง