วันที่ 9 พฤศจิกายน 2566

ดร. อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ มอบหมายให้นายเอกราช เจริญสวัสดิ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขันทักษะวิชาชีพ ประเภทช่างอุตสาหกรรม สาขาช่างกลโรงงานระดับอาชีวศึกษาจังหวัดชลบุรี ประจำปีการศึกษา 2566 โดยมีนายบดีรัฏฐ์ ฐิติวิชญ์ภูวเศฏฐ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารทรัพยากร กล่าวรายงาน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู บุคลากรทางการศึกษา และตัวแทนนักเรียน นักศึกษา จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ วิทยาลัยเทคนิคพัทยา วิทยาลัยเทคนิคชลบุรี และวิทยาลัยการอาชีพพนัสนิคม คณะกรรมการตัดสินจากสถาบันไทย-เยอรมัน จำนวน 4 ท่าน ดังนี้ 1. นายจิรวุฒ วิชพันธ์ 2. นายกิตติพงษ์ ภูแข 3. นายธเนศ บุตตะวงษ์ 4. นายพรกิจ หุตะสิงห์ เข้าร่วมพิธีฯ ซึ่งมีการแข่งขันทักษะวิชาชีพ ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) จำนวน 1 ทักษะ ได้แก่ ทักษะเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ และระดับประกาศนียบัตรวิชาขีพชั้นสูง (ปวส.) จำนวน 2 ทักษะ ได้แก่ ทักษะออกแบบและเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ และทักษะออกแบบและผลิตด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ในการนี้ตัวแทนนักเรียน นักศึกษา จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ ได้คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 2 รางวัล จาก ทักษะเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ กับทักษะออกแบบและเขียนแบบเครื่องกลด้วยคอมพิวเตอร์ และได้รับรางวัลรองชนะเลิศ จากทักษะออกแบบและผลิตด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ณ แผนกวิชาช่างกลโรงงาน วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ