นายคณิต เมฆศิรินภาพงศ์ ครูวิทยฐานะชำนาญการ
นายคณิต  เมฆศิรินภาพงศ์  ครูวิทยฐานะชำนาญการ

เว็บที่เกี่ยวข้อง

ทฤษฎีโครงสร้าง

RSS ข่าวต่างประเทศ


   ประธานาธิบดี โจ ไบเดน แห่งสหรัฐฯ เตรียมออกคำสั่งห้ามไม่ให้ชาวต่างชาติที่เดินทางมาจากแอฟริกาใต้, บราซิล, อังกฤษ, ไอร์แลนด์ และ 26 ประเทศในยุโรปเดินทางเข้าสหรัฐฯ เพื่อสกัดการแพร่เข้ามาของเชื้อโควิดกลายพันธุ์ โดยคาดว่าจะมีการลงนามคำส


ออสเตรเลียอนุมัติวัคซีน
   ออสเตรเลียอนุมัติวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของไฟเซอร์/ไบโอเอ็นเทคอย่างเป็นทางการ โดยคาดว่าจะเริ่มฉีดในราวๆ ปลายเดือน ก.พ.นี้


ยังไม่จบ! นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อโควิดในชุมชนรายแรกรอบหลายเดือน
   นิวซีแลนด์ในวันจันทร์ (25 ม.ค.) ยืนยันพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในชุมนุม รายแรกในรอบหลายเดือน เจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบที่มาที่ไป โดยแม้สตรีวัย 56 ปีเพิ่งกลับมาจากต่างแดน แต่ก็มีผลตรวจเป็นลบระหว่างอยู่ในศูนย์กักกันโรค

RSS ข่าววิทยาศาสตร์

บทเรียนจากการทำเหมืองทองคำในประเทศเปรู
   ทุกวันนี้ชาวเปรูที่ยากจนและไร้การศึกษาเวลาหางานดีๆ ทำไม่ได้ และต้องการจะหลุดพ้นจากความลำบาก พวกเขามักเดินทางไปทำงานที่เมือง La Rinconada ซึ่งตั้งอยู่บนเทือกเขา Andes ในประเทศเปรู ในทวีปอเมริกาใต้


วช. ชูงานวิจัยศึกษา
   สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) เชิดชูผลงานวิจัยดีเด่น การศึกษา   Abdus Salam เป็นนักฟิสิกส์ชาวมุสลิมคนแรกที่ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์ประจำปี 1979 ร่วมกับ Steven Weinberg และ Sheldon Glashow ชาวอเมริกันจากผลงานการสร้างทฤษฎี electroweak ซึ่งได้จากการรวมทฤษฎีอันตรกิริยาแม่เหล็กไฟฟ้า (electroma

สถิติเยี่ยมชม

171215