คาด iPad 2 เปิดตัว 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้

คาด iPad 2 เปิดตัว 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้

[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวล่าสุด ดูเหมือนว่า การเปิดตัวของ'แท็บเล็ต'จากบรรดาบริษัทผู้ผลิตพีซี และสมาร์ทโฟนในงาน CES 2011 จะกลายเป็นแรงกดดันให้ Apple ต้องตัดสินใจเปิดตัว iPad 2 ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ โดย Kevin Rose ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Digg คาดว่า น่าจะมีการเปิดตัว iPad 2 ภายใน 3 - 4 สัปดาห์ข้างหน้า หรือประมาณวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้

 

พื้นที่โฆษณา  
สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613

 

Kevin Rose ได้เปิดเผยว่า 'Apple กำลังจะเปิดตัว iPad 2 ในอีก 3 - 4 สัปดาห์ข้างหน้า ซึ่งอาจจะเป็นวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ศกนี้ โดย iPad 2 จะมาพร้อมกับ retina display (เทคโนโลยีเดียวกับจอของ iPhone 4) พร้อมกล้องทั้งด้านหน้า และหลัง' งานนี้ ไม่เพียงแต่จะเป็นการแตะเบรคคู่แข่งเท่านั้น แต่ยังรวมถึง iPad เวอร์ชันปัจจุบันด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้มีการข่าวว่า Apple ได้ชะลอการผลิต iPad รุ่นแรกไปแล้ว อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวส่วนใหญ่ยืนยันว่า iPad 2 จะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม โดยจะมาพร้อมกับพอร์ต USB, ลำโพงขนาดใหญ่ที่ให้เสียงดีกว่าเดิม และดีไซน์ที่บางลง ตลอดจนน้ำหน้กที่เบากกว่า

ข่าวลือที่ออกมาดูมีน้ำหนักพอสมควร เพราะ Apple ได้ประกาศจำกัดวันลาสำหรับพนักงานขายที่หน้าร้านสาขาต่างๆ ในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนสิ้นเดือนมกราคม ซึ่งน่าจะเป็นการเตรียมการสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่มีความสำคัญมากๆ ของบริษัท โดยแม้แต่พนักงานขายเองก็ยังไม่ทราบ อย่างไรก็ตาม ข่าวลือที่ออกมาประกอบกับหลักฐานอ้างอิงต่างๆ ตลอดจนแรงกดดันทางตลาดที่เกิดขึ้นในช่วงงาน CES 2011 น่าจะมีเหตุผลเพียงพอที่ทำให้ Apple ตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัว iPad 2 ให้เร็วขึ้น เพราะต้องยอมรับเหมือนกันว่า 'แท็บเล็ต' ที่โชว์ในงานฯ มีหลายตัวทีเดียวที่สเป็กดีกว่า และน่าใช้ไม่แพ้ iPad คงต้องติดตามกนต่อไปว่า นับจากนี้ไปอีก 3 - 4 สัปดาห์ iPad 2 จะโผล่ออกมาตามข่าว หรือไม่? ทางเว็บไซต์ arip จะติดตามอย่างใกล้ชิด

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


penname

สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์