Check in... IKEA (Thailand)

Check in... IKEA (Thailand)

ที่มา : http://www.roommag.com

    สาวกแต่งบ้านจะต้องกรี๊ดเมื่อ IKEA แบรนด์ผู้นำเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านจากสวีเดน ได้ฤกษ์เปิดสาขาแรกที่เมืองไทยบนถนนบางนาตราด ด้วยพื้นที่ 43,000 ตารางเมตรอัดแน่นไปด้วยของแต่งบ้านให้เราเลือกขนกลับบ้านอย่างมากมาย 

   roommag.com
ไม่พลาดที่จะ Check in ตั้งแต่เนิ่นๆ ว่ากันว่า IKEA ที่นี่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เห็นท่าจะจริงเพราะดูกว้างใหญ่กว่าประเทศเพื่อนบ้านเลยทีเดียว จะว่าไปแล้วการช็อปปิ้งแบบ IKEA ก็สนุกไปอีกแบบนะคะ แค่มีวิธีการที่เป็นระเบียบเรียบร้อยเท่านั้น สำหรับหลายๆ คนที่ยังไม่คุ้นชินกับการช็อปปิ้งแบบนี้ลองไปดูกันดีกว่าว่าช็อปปิ้งที่ IKEA ให้สนุกต้องทำอย่างไรบ้าง

    Step แรก ที่ทุกคนต้องมาขึ้นบันไดเลื่อนเพื่อขึ้นสู่ชั้น 2 ลองมองที่ด้านซ้ายมือมีห้องน่ารักๆ เรียกว่า Smaland ค่ะ เป็นห้องสำหรับเด็กๆ ตกแต่งไว้อย่างน่ารักเลยล่ะคะ เพื่อไม่ให้เด็กงอแง หรือตามไปกวนใจในเวลาเลือกของผู้ปกครองสามารถปล่อยให้เด็กๆเล่นอยู่ตรงนี้กับเพื่อน ๆ ได้เลยค่ะ

   Step 2 หยิบถุงสีเหลืองไว้ใส่ของ พร้อมอุปกรณ์ตัวช่วยช็อปคือ แคตตาล็อก กระดาษจดรายการ สายวัด และดินสอ ให้คุณไม่พลาดจดสินค้าที่ต้องการ เพื่อสะดวกเวลาไปหยิบบริเวณที่ self serve
     บรรยากาศบริเวณชั้น 2 มีโชว์รูมจำลองห้องต่างๆ มากมาย จัดเซ็ทได้อย่างลงตัวเกิดจินตนการต่อยอดได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ ถ้ามีสินค้าไหนที่ชอบ หรือมองหาอยู่ก็อย่าลืมจดเอาไว้ด้วยนะคะ
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
ป้ายสีแดง ป้ายสีเหลืองคืออะไรนะ
ป้ายราคาของที่นี่จะบอกรายละเอียดสินค้าค่อนข้างครบ ชื่อรุ่น ชื่อสินค้า รหัสสินค้า ราคา ขนาด วัสดุ สี การดูแลรักษา และตำแหน่งที่หยิบสินค้าได้
     • ป้ายราคาสีแดง สามารถหยิบได้ที่ Self serve หรือ Market Hall
     • ป้ายราคาสีเหลือง ต้องติดต่อพนักงาน
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
    ช็อปปิ้งไม่ทันไรเลย เริ่มหิวแล้ว ที่นี่มีร้านอาหารไทย สวีดิช และอาหารว่างไว้ให้เติมพลังระหว่างช็อปปิ้ง จดสินค้าที่ชอบหมดแล้ว พร้อมลงไปหยิบของที่ชั้นล่างกันหรือยังค่ะ

   บริเวณล่างแบ่งเป็น 2 โซน คือโซน Market Hall เป็นแหล่งรวมของของใช้ของแผนกต่างๆ จัดหมวดหมู่ให้เลือกสะดวกสบาย ผ้าม่าน ปลอกหมอน พรม กรอบรูป นาฬิกา โคมไฟ รวมถึงอุปกรณ์ครัว และอื่นๆ โซนนี้สินค้าส่วนใหญ่สามารถหยิบใส่ถุงเหลืองหรือรถเข็นได้เลย ส่วนโซน Self serve เป็นบริเวณที่ต้องไปหยิบของสินค้าที่จดๆ ใส่กระดาษนั้น เตรียมหยิบกันคราวนี้ ลุยย!!

    นอกจากมาช็อปปิ้งที่โชว์รูมแล้ว ยังสามารถเข้าไปจดรหัสสินค้าที่เว็บไซต์ www.IKEA.co.th ก่อนได้ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการรับ-ส่งสินค้าพร้อมประกอบติดตั้งอีกด้วยคะ


Did you know

• IKEA มี 330 สาขา ใน 38 ประเทศ
• IKEA มาจากตัวอักษรว่า
    I= Ingvar (ชื่อผู้ก่อตั้ง)
    K= Kamprad (นามสกุล)
    E = Elmtaryd (ชื่อฟาร์มที่ Ingvar อยู่สมัยเด็ก)
    A = Agunnaryd (ชื่อหมู่บ้าน)

ที่ตั้ง
ถนนบางนา-ตราด กม 8
เวลาเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
BTS : มีบริการรถรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าอุดมสุข  ประตู 5  ตั้งแต่เวลา 9.30 - 21. 30 น. ทุกวัน


เรื่อง : sherbet
ภาพ :  Boss


รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

ติชม


ต้องการให้คะแนนบทความนี้่ ?

สร้างโดย :


CONSTRUCTION

สถานะ : ผู้ใช้ทั่วไป
การก่อสร้าง